GP Xuân Lộc thông báo có một Linh mục giả & CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM TUẦN THÁNH tại Núi Cúi & ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc mừng bổn mạng

Ngày đăng: 3:48 PM - 21/03/2023

 

Tòa Giám mục Xuân Lộc thông báo:

Ngày 12.03.2023 vừa qua, tại Nhà thờ Mẫu Tâm, hạt Gia Kiệm, có một người xưng là tân Linh mục Maximilian M Kolbe Travis Hồng Ân, đã đồng tế Thánh Lễ Chúa Nhật III Mùa Chay với Cha Chánh xứ Mẫu Tâm. Thời gian trước đó, người này nhận là Phó tế, cũng đã đến đây một thời gian.
Ngay hôm sau, 13.03.2023, Tòa Giám mục Xuân Lộc nhận được các nghi vấn về người này. Qua xác minh các giấy tờ do người này xuất trình, Tòa Giám mục biết được người này là Linh mục giả.
Xin thông báo để cộng đoàn Giáo phận được hay sự việc đáng tiếc đã xảy ra và cùng nhau ngăn ngừa những gì xấu hơn có thể sẽ tiếp tục xảy ra do Linh mục giả này, cũng như cẩn trọng hơn khi có việc cần liên hệ với những người lạ xưng là linh mục, tu sĩ.
Nếu ai thấy có vấn đề quan trọng có liên quan, xin báo về cho Tòa Giám mục.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'CONGREGATION FOR THE EVANGELIZATION OF PEOPLES Add: Piazza Di Spagna,48-00187 Rome Italy. Email: segreterial@propagandafide.va segreterial@ CELEBRET Rev Maximilian M Kolbe Travis (Hong An). D.O.B: March 18, 1988. D.O.P: March 3,2023 3620231 Aeruatu'

CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM TUẦN THÁNH – MÙA CHAY 2023, tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

 CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM TUẦN THÁNH – MÙA CHAY 2023
( Thứ Hai đến Thứ Tư )
tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi
Chương trình :
08h00′ : Chuông báo hiệu
08h30′ : Tĩnh Tâm
09h00′ : Thánh Lễ
  Thứ Hai Tuần Thánh ( ngày 03/04/2023 )
– Chủ Đề : Sống Hiệp Hành với Lòng Thương Xót trong Giáo Xứ.
+Cha Giuse Hoàng Văn Đoán ( Chánh Xứ Dốc Mơ )
 Thứ Ba Tuần Thánh ( ngày 04/04/2023 )
– Chủ Đề : Sống Hiệp Hành với Lòng Thương Xót trong các mối tương quan xã hội.
+Cha Gioan B. Đinh Tiến Hướng ( Linh Phụ Foyer Phú Dòng )
  Thứ Tư Tuần Thánh ( ngày 05/04/2023 )
– Chủ Đề : Sống Hiệp Hành với Lòng Thương Xót trong Gia Đình
+Cha Đaminh Nguyễn Minh Phương ( Giáo Xứ Đức Long )
  BĐH Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi kính báo .

Pano Tinh Tam Mua Chay Nui Cui 2023 120x80cm

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE BẠN ĐỨC TRINH NỮ MARIA - QUAN THÀY ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC tại nhà nguyện TGM XL ngày 20.03.2023

Họp mừng Ngày Truyền Thống và lễ Quan Thầy ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc
 http://giaophanxuanloc.net/nhip-song-giao-phan/hop-mung-ngay-truyen-thong-va-le-quan-thay-dcv-thanh-giuse-xuan-loc-22073.html

Sáng Thứ Hai 20.03.2023 – ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc tổ chức Ngày Truyền Thống và mừng lễ Quan Thầy Thánh cả Giuse. Đã có khoảng 800 quý ông bà cố và thân nhân của quý thầy đã đến với Đại chủng viện để họp mặt. Đây thật là một sự kiện hết sức ý nghĩa đối với các thầy đang tu học nơi đây và đặc biệt ý nghĩa đối với thân nhân của quý thầy, là dịp gia đình được họp mặt, là dịp để quý ông bà cố biết được ngôi trường mà con mình đang được tu luyện và cũng là dịp để quý thầy nói lên lòng biết ơn của mình đối với các đấng bậc sinh thành.

Sau phần đón tiếp quý ông bà cố và thân nhân của hơn 400 thầy là phần giao lưu và tri ân quý ông bà cố tại Hội trường TGM Xuân Lộc. Cảm động nhất trong buổi giao lưu chính là lời tri ân của quý thầy đối với ĐCV cách riêng, đối với Giáo Phận Xuân Lộc nói chung và đặc biệt dành cho các bậc sinh thành là quý ông bà cố.

Tiếp đến là Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse là Quan thầy của Đại Chủng Viện. Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân chủ tế thánh lễ. Mở đầu thánh lễ, Đức cha Gioan mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo Phận dịp mừng bổn mạng Thánh Giuse, cầu nguyện cho Đức cha Đaminh dịp sinh nhật lần thứ 83, cầu nguyện cho Đức cha Giuse dịp lễ Bổn mạng và đặc biệt cầu nguyện cho quý cha quý thầy và gia đình của quý thầy đang tu học nơi đây.

video bài giảng, Đức cha chia sẻ:

https://www.youtube.com/watch?v=3h9e9rXabFw

Sau Phép lành cuối lễ, đại diện một gia đình của trong số các gia đình đến với chủng viện dâng lẵng hoa tươi lên Thánh cả Giuse như gửi gắm việc tu học của con cái mình trong sự bảo trợ của Thánh Giuse.
Thánh lễ kết thúc, quý ông bà cố và thân nhân của các thầy cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm thanh đạm và cũng là bữa cơm của gia đình các thầy trong chính nơi các thầy đang tu học.
Tin: BTT GP. Xuân Lộc
Ảnh: Jos Do – MVTT Hạt Long Khánh

Mời xem ảnh:

https://www.facebook.com/gpxuanloc.org/posts/pfbid0CyohQXr6eaqthKTiDjukmHoEXV1HxfZ2QFJo75iemxkA7oQwEc5DzDMW1JuTSC6Al
KHÓA SA MẠC MENKISÊĐÊ DÀNH CHO QUÝ CHA KHÓA VI – IX

Sáng thứ sáu ngày 14/03/2023, Trung Tâm Mục Vụ Đền Thánh Martino Hố Nai chào đón Quý cha từ khoá VI đến IX  của ĐCV Thánh Giuse thuộc Giáo phận Xuân Lộc về tham dự khóa sa mạc Menkisêđê III. Đây là khóa tập huấn Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể lần thứ 3 cho các Linh mục trẻ của Giáo Phận.

          Từ sáng sớm, khi bao người đang tấp nập với cuộc sống bộn bề với đủ điều phải lo toan. Tại Trung tâm Mục vụ Đền Thánh Martino lại trở nên náo nhiệt và sôi động lạ thường. Bởi lẽ, nơi đây được chọn làm ĐIỂM HẸN quy tụ hơn 80 Linh mục trẻ đến từ các khoá 6,7,8,9 đang phục vụ tại các giáo xứ trải dài khắp Giáo Phận Xuân Lộc.

Khởi đầu ngày mới, quý cha Tuyên Uý cùng nhau tiến về địa điểm tập trung với tâm thế đầy phấn khởi và háo hức. Mở đầu hành trình, Quý cha đều mang trong mình sự nhiệt huyết và tinh thần hăng say phục vụ. Quý Cha tham gia Sa Mạc Menkisede III nhanh chóng vượt qua thử thách nhập trại; cùng nhau dựng lều sinh hoạt và nhận balo hành trang.

Nghi thức khai mạc với sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Đại Diện, quý Cha Tuyên úy Liên đoàn … cùng quý Cha sa mạc sinh (SMS), Ban giảng huấn, Huấn Luyện Viên các cấp và anh chị GLV-HT cộng tác.

 

Cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ câu chuyện dưới cờ

Cha Tổng Đại Diện mở đầu câu chuyện dưới cờ về những ưu tư mà Đức Cha Gioan - Giám mục Giáo phận dành cho Thiếu Nhi. Tại đây, Cha nhấn mạnh vai trò và sự hiện diện của Quý Cha Tuyên Uý tại mỗi xứ Đoàn là rất quan trọng. Ngoài ra, Cha  Đaminh cũng khích lệ quý Cha SMS vững tin trên hành trình giáo dục Đức Tin cho các em Thiếu Nhi tại địa phương nơi mình phục vụ.

Sau giờ khai mạc, quý Cha SMS bắt đầu đến với những bài khóa đầy ý nghĩa và sôi động. Hiện diện trong ngày thứ nhất có sự hiện diện của Cha Giuse Trần Đức Liêm - Tuyên Uý miền, Cha Giuse Đỗ Đức Trí - Tuyên Uý liên đoàn, quý cha Tuyên Uý qua các bài khoá.

Giây phút cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể

Ngoài những giờ học, quý Cha SMS còn có những khoảng thời gian để sinh hoạt đội, giờ sinh hoạt vòng tròn trong bầu khí Thánh Kinh và những giờ phút thinh lặng tại Nhà Chầu Thánh Thể.

Sau khi dùng bữa tối, quý Cha SMS hóa thân thành những người Do Thái hòa mình vào Khung Cảnh Thánh Kinh tại Lửa Thiêng Thánh Thể thông qua các bài ca vũ, và diễn nguyện,…

Khi lửa thiêng đã gần tàn, là lúc quý Cha SMS cùng nhau dành thời gian tĩnh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, bên những người anh em thân thương để cùng sẻ chia những suy tư, những trăn trở và những định hướng của mình dành cho Đoàn Chiên bé nhỏ. Kết thúc ngày thứ nhất với nhiều bài học bổ ích, và những giờ phút lắng đọng bên Anh Cả Giêsu. Qua đó, quý Cha SMS sống trọn tâm tình ý lực ngày sa mạc thứ nhất “ Cầu Nguyện - Thánh Thể”.

Sáng sớm tinh mơ ngày thứ hai, vào lúc 4h30 tiếng chuông hiệu vang lên khởi đầu cho một ngày mới.  Sau khi dâng ngày cho Chúa với kinh nguyện và Thánh Lễ; quý Cha SMS đã dùng bữa sáng cùng nhau để nạp năng lượng và sẵn sàng cho ngày sa mạc thứ hai

Câu chuyện dưới cờ trong nghi thức chào cờ ngày thứ hai tập trung vào ý lực sống “Hy Sinh - Làm Việc Tông Đồ”. Sau giờ chào cờ đầu ngày, quý Cha lại tiếp tục cắp sách vào Hội Trường với nhiều bài khóa bổ ích và sôi động như Nội quy TNTTVN, các phương thức sinh hoạt trong xứ Đoàn, …. Đặc biệt, trong buổi sáng ngày thứ 2 quý Cha được vinh hạnh đón tiếp sự hiện diện và giảng huấn từ Cha Giuse Phạm Đức Tuấn - Tổng Tuyên Úy Liên Đoàn TNTTVN. Kết thúc các giờ học, quý Cha một lần nữa hóa thân thành dân Do Thái cùng nhau tiến vào Hành Trình Sa Mạc.

 đón tiếp Cha Giuse Phạm Đức Tuấn - Tổng Tuyên Úy Liên Đoàn TNTTVN và các HLV_HT thuộc TGP. Sài Gòn

Hành trình sa mạc được sự cộng tác và điều phối đến từ Cha GMV Chu Minh Tân, trưởng Gioan Liêm cùng các anh chị HLV - HT thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Khác với bầu không khí tĩnh lặng của các giờ cầu nguyện, hay nghiêm túc trong các giờ học, quý Cha thực sự khoác lên mình một tinh thần mới để vượt qua thử thách tại các trạm. Ở mỗi trạm, quý Cha không chỉ đồng lòng để hoàn thành thử thách mà thông qua đó là những bài học dựa trên khung cảnh Thánh Kinh được tái hiện trong hành trình sa mạc

Vào lúc 12h30 quý Cha hoàn thành hành trình sa mạc với nhiều cung bậc cảm xúc. Sau một chuỗi các hoạt động liên hoàn, quý Cha SMS dùng bữa trưa cùng Quý Cha Tuyên Úy, Quý Trưởng thuộc Tổng Liên Đoàn TNTTVN, anh chị HLV - HT Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Buổi chiều cuối ngày, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc đã hiện diện thăm hỏi và nhắn gửi đôi lời đến quý Cha SMS. Qua lời nhắn gửi giúp quý Cha SMS có cái nhìn mới trong việc đồng hành cùng các em thiếu nhi, tìm ra phương thức giáo dục phù hợp để các em Thiếu Nhi trở thành người Kitô hữu hoàn thiện về siêu nhiên và tự nhiên.

Sau buổi gặp gỡ thân tình với vị Cha Chung, quý Cha đã được Cha Tổng Đại Điện Đaminh Nguyễn Tuấn Anh trao chiếc khăn Tuyên Úy màu trắng viền vàng như một lời cam kết lãnh nhận sứ vụ Tuyên úy để coi sóc và chăm lo cho Đoàn Chiên bé nhỏ.

Trước khi thực hiện nghi thức bế mạc, Cha Tổng Đại Diện đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể. Nơi đây, quý Cha SMS đã kín múc được suối nguồn hồng ân từ Bí Tích Thánh Thể.

 Cuối cùng là nghi thức bế mạc kết thúc hành trình 2 ngày sa mạc Menkisede III - Hiến Tế. Quý Cha sẽ tiếp tục trở về với cuộc sống thường nhật với nhiều công tác mục vụ, bận rộn với những chương trình Mùa Chay hay Tam Nhật Thánh... Nhưng ước mong trong mọi hoạt động chung quý Cha vẫn sẽ dành một chỗ đặc biệt cho Đoàn Thiếu Nhi nhỏ bé.


http://giaophanxuanloc.net/nhip-song-giao-phan/khoa-sa-mac-menkisede-danh-cho-quy-cha-khoa-vi--ix-22072.html

Giới Gia Trưởng Giáo Phận Tĩnh Tâm Mùa Chay và Mừng Bổn Mạng Kính Thánh Giuse

Có thể là hình ảnh về 5 người và hoaChiều Chúa Nhật IV Mùa Chay 19/3/2023, Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi (TTHHĐM Núi Cúi) đón chào hơn 3.000 Gia Trưởng Giáo phận Xuân Lộc từ 13 Giáo hạt quy tựu về để tham dự Tĩnh tâm Mùa Chay và mừng trọng thể Thánh cả Giuse - bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria - Bổn mạng Giới Gia trưởng Giáo phận Xuân Lộc.
Chương trình bắt đầu lúc 15g00, Cha Đaminh Vũ Văn Hoài - đặc trách Gia trưởng Giáo phận mở lời chào đón quý Cha Đặc trách Gia trưởng các giáo hạt, chào mừng Quí Gia Trưởng cùng với những bài hát khởi động băng reo vui nhộn.
Sau đó, Quý Gia Trưởng chào đón Cha Đaminh Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Đại Diện giáo phận Xuân Lộc đến gặp ỡ và chia sẻ chủ đề Mục vụ Giáo phận. Ngài nói : Đã từ 2 năm nay, chúng ta quen dần với hai từ Hiệp Hành : Hiệp Thông – Tham Gia và Sứ vụ. Tiếp nối chủ đề do Đức Thánh Cha đề ra, Đức Cha Giáo phận dạy chúng ta sống cụ thể tinh thần hiệp hành đó nơi Giáo xứ, nơi Hội đoàn và Gia đình. Để sống tinh thần đồng lòng hiệp lực đó, chúng ta cần Ơn Chúa Thánh Thần là Đấng khai mở, hướng dẫn và đồng hành. Giúp chúng ta thực hiện được sứ vụ hiệp hành của Hội Thánh.

Có thể là hình ảnh về 3 ngườiTrong ngày tĩnh tâm này, Quí Gia Trưởng hân hạnh chào đón và gặp gỡ Cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng - Ban Giáo dân Giáo phận Sài Gòn đến chia sẻ chủ đề : "Noi gương Thánh Giuse Củng cố sự Hiệp thông". Đây cũng là chủ đề được Hội Đồng Giám mục Việt Nam nhấn mạnh trong tiến trình hiệp hành. Hiệp thông có hai chiều kích là hiệp thông với Chúa và hiệp thông với nhau.
Cha Giuse Maria cũng nêu gương Thánh Giuse, Đấng luôn thầm lặng vâng phục và thực hiện Thánh ý Chúa cách mau mắn trọn vẹn dù chỉ nhận Thánh ý Chúa qua những giấc mơ. Đó cũng là sự hiệp thông với công cuộc cứu độ của Thiên Chúa.
Sau giờ giải lao, cộng đoàn rước kiệu tôn vinh Thánh cả Giuse và bước vào Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Nguyên Giám mục Giáo phận chủ tế; cùng đồng tế có Cha Đaminh Tổng đại diện, Cha Giuse Maria  Lê Quốc Thăng, quý cha đặc trách Gia Trưởng các giáo hạt.
Trong Thánh lễ, Đức Cha Giuse nguyện xin Thiên Chúa - qua sự bầu cử của Mẹ Núi Cúi, của Thánh Giuse quan thày, xuống mọi ơn lành trên quý Gia trưởng. Đặc biệt các Gia trưởng đang gặp những sự khó vì hạnh phúc gia đình. Đức Cha mời gọi quý gia trưởng hãy có long ước ao nghe được tiếng Chúa như Thánh Giuse. để chúng ta canh tân đời sống gia đình mình và cộng tác với giáo phận canh tân Giáo phận Xuân Lộc.
Như tiên tri Isaia thưa với Chúa : Lạy Chúa này con đây, xin hãy sai con. Đức Cha cũng muốn các Gia trưởng thưa lên với Chúa điều này trong môi trường gia đình, để nhờ đó Quí Gia Trưởng có thể chu toàn sứ mạng Chúa đã trao phó cách tốt đẹp.
Trước khi kết thúc thánh lễ một vị Đại diện Giới Gia Trưởng bày tỏ tâm tình tri ân và chúc mừng Bổn mạng Đức Cha Giuse. Cám ơn cha Tổng Đại diện Đaminh, cha Giuse Maria, Ban giáo dân Giáo phận Sài Gòn, Quí Cha đặc trách Giới Gia trưởng và nhất là cám ơn Quí Gia trưởng đã nhiệt tình đáp lại lời mời gọi tề tựu về Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi tham dự tĩnh tâm và mừng kính thánh quan thày.
Sau đó, toàn thể đoàn rước nến tiến lên Linh Đài Đức Mẹ Núi Cúi dâng gia đình lên Mẹ. khấn xin Mẹ phù hộ gìn giữ và đồng thời nguyện xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cho quí Gia Trưởng luôn tìm được niềm vui giữa những hy sinh vất vả sớm chiều vì hạnh phúc gia đình. Nguyên xin Chúa nhìn đến những cố gắng nỗ lực của những người Cha đã tiều tuỵ theo năm tháng vì sự phát triển và thăng tiến của đoàn con. Xin Chúa ban cho chúng con những niềm vui, bình an hạnh phúc gia đình.
Ngày tĩnh tâm và mừng Bổn mạng khép lại, nhưng đã khơi lên nơi tâm hồn các vị Gia trưởng một tinh thần hiệp thông sâu xa. Ước mong Quí Gia trưởng "xuống núi" và nhiệt thành phục vụ, kiến tạo được tình hiệp thông nơi gia đình, các cộng đoàn xứ đạo và trong lòng xã hội hôm nay.
Tin, ảnh: Ban TT liên hạt Gia Kiệm - Hố Nai
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 7 người
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và hoa
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà
Có thể là hình ảnh về tượng đài