Trao tặng 3.238 chiếc áo ấm mùa đông cho các em học sinh dân tộc thiểu số vùng cao

Ngày đăng: 5:29 AM - 11/01/2023

 

WGPHH - Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho các em học sinh nghèo. Trong dịp Giáng Sinh 2022 vừa qua, Caritas Hưng Hóa đã trao tặng những chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số mầm non, tiểu học, cấp 2 nơi vùng cao Tây Bắc. Đây là món quà mùa đông đầy ý nghĩa do sứ mạng tình thương MISION OF LOVE Hội Dòng Mến Thánh Giá LOS ANGELES, và Tập đoàn công ty PCN GROUP cùng quý ân nhân tài trợ cho chương trình này.
Với 3.238 chiếc áo ấm đã được Caritas Hưng Hóa trao cho các em học sinh nghèo thuộc trường Tiểu học Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; các điểm trường: Bản Ái, Thanh Uyên, Na Lù, Páo Của, Ten Luông - trường Tiểu học Liên Chung, xã Phiêng Khoài, Liên Ái, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; trường Mầm non và Tiểu học Tủa Thàng, thôn Tà Huổi Tráng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên; trường Mầm non và Tiểu học Trung Sơn, Khu Đâng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Các em hầu hết là người đồng bào các dân tộc thiểu số, đang học tại các điểm trường vùng sâu vùng xa các xã miền núi. Đời sống dân cư tại các điểm trường này còn nghèo và thiếu thốn vật chất. Với các em học sinh ở vùng miền núi, món quà này rất thiết thực và hữu ích.
Mong rằng sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ từ phía các tổ chức, các nhà hảo tâm để tiếp tục chung tay nâng đỡ các em học sinh cũng như anh chị em ở nơi vùng cao này.
Những hình ảnh:
http://www.giaophanhunghoa.org/vi/tin-tuc-su-kien/tin-giao-phan/trao-tang-3-238-chiec-ao-am-mua-dong-cho-cac-em-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-vung-c-o81E04179.html
Vp Caritas Hưng Hóa

Con đường yêu thương

duong-hiep-hanh-11.jpg

Nhân dịp đầu năm mới dương lịch 2023, giáo xứ Sơn La và quý ân nhân đã làm đường và sân bê tông cho bản dân tộc Khâu Pùm. Xét về mặt hành chính, Khâu Pùm là một bản dân tộc thuộc xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Xét về mặt tôn giáo, Khâu Pùm là một giáo họ thuộc giáo xứ Sơn La, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, giáo phận Hưng Hóa. Hiện nay, linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành và hai cha Giuse Nguyễn Minh Đạo và Giuse Nguyễn Văn Hiệp phụ trách. Mặc dù, giáo họ cách giáo xứ 130 cây số nhưng vẫn có Thánh lễ hàng tuần và chiều thứ Bảy và sáng Chúa nhật. Đó không phải là nhu cầu của giáo dân mà do tình thương của các mục tử. Trong Tin Mừng Mathêu đã nói: “Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt” (Mt9,36).


Với tấm lòng yêu thương của người mục tử, các cha không chỉ chăm lo cho bà con về đời sống đức tin, nhưng còn cả đời sống vật chất nữa. Cha thương bà con đi lại vất vả trên con đường đất, nắng thì bụi mưa thì lầy lội trơn trượt. Quý cha đã kêu gọi và tìm ân nhân trong và ngoài giáo xứ, trong đó có Nhóm Việt Nam Yêu Thương, giúp bà con làm đường bê tông để thuận tiện cho việc đi lại làm ăn sinh sống. Vì thế, sau lễ Giáng Sinh, từ ngày 01.01 đến ngày 07.01.2023, con đường yêu thương đó được hoàn thành. Người dân bản tự làm nên công việc kéo dài cả tuần lễ. Vì thế, đây chính là một thành quả không chỉ là việc làm xóa đói giảm nghèo mà còn là trao gửi yêu thương nữa. Quả thật đây là con đường của TÌNH NGƯỜI, con đường BÁC ÁI YÊU THƯƠNG, con đường của sự HIỆP THÔNG, con đường HIỆP HÀNH, con đường dẫn họ đến với Chúa.

Khi làm đường, các linh mục không chỉ động viên những người trong bản, không phân biệt lương giáo, cùng lao động mà còn dành nhiều thời gian để tham dự Thánh lễ, học hỏi Lời Chúa và giáo lý nữa. Ai cũng phấn khởi vì có con đường mới. Hy vọng rằng con đường bê tông này dẫn dân bản đến với Chúa nhiều hơn bởi chính Chúa Giêsu đã nói với Tôma: “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy” (Ga 14,6).

Được biết, Hội Việt Nam Yêu Thương toàn là các bạn trẻ đã gom góp từ nhiều tháng nay qua những chi tiêu không cần thiết để đem tình yêu của Đức Giêsu đến cho dân bản vùng sâu, vùng xa.

BTT giáo xứ Sơn La