Tư liệu

Hình ảnh người dân CHDC Congo đón chào Đức Thánh Cha

Trong cuộc gặp gỡ giới trẻ đến từ nhiều nơi ở Congo, Đức Thánh cha Phanxicô đưa ra những đề nghị giúp họ góp phần xây dựng tương lai cho bản thân, Giáo hội, xã hội và đất nước. Ngài đặc biệt nhắn nhủ các bạn trẻ can đảm chống lại nạn hối lộ đang làm thương tổn nặng nề cho đất nước Congo, duy trì chiến tranh, và tình trạng quốc gia này bị bóc lột.

Năm Mão kháo truyện Mèo theo Thánh Kinh

Mão là năm thứ tư trong chu kỳ tính âm lịch theo mười hai địa chi. Việt Nam ta các cụ xưa đã đặt con Mèo làm con vật biểu tượng. Ở các nước khác họ lại cho con thỏ là vật cầm tinh năm mão, có lẽ Việt Nam là nước nông nghiệp, đại đa số dân chúng sống trên đồng bằng, mèo là con vật hữu dụng, phổ quát hơn. Con thỏ hiếm thấy, nên cha ông ta xưa đã chọn con mèo làm con vật cho chi Mão....

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc lại là thỏ? và Phong tục Tết của người Việt:

Đưa ông Táo về trời là phong tục của người Hoa, không phải là phong tục truyền thống của người Việt. Vào ngày 23 tháng chạp, người ta cúng Táo quân, tiễn đưa ba vị vua bếp (một bà hai ông) về trời để báo cáo với Ngọc Hoàng việc làm của nhân gian, trong đó có cách sống của gia chủ.

Chính thức bỏ sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1-1-2023 & Tự đăng ký bảo hiểm y tế tại nhà

Từ ngày 1-1-2023, cơ quan chức năng bắt đầu quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử hay còn gọi là sổ hộ khẩu (SHK) điện tử thay cho việc sử dụng SHK giấy theo quy định của Luật Cư trú năm 2020. Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với đại tá TRẦN NGỌC MINH, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh về vấn đề này.

Hội Chợ Xuân 2023 Tại Học Viện Don Bosco Đà Lạt

Đã thành truyền thống của những người Salêdiêng, vào ngày đầu năm mới 01/01/2023, tại Học viện Don Bosco Đà Lạt đã tổ chức hội chợ Xuân 2023 với chủ đề “Vòng Tay Yêu Thương”. Mở đầu ngày hội chợ Xuân 2023, lúc 8 giờ các em tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, cầu bình an cho năm mới, do Cha Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt chủ sự, cùng quý cha đồng tế.

“GIÁM MỤC HƯU SỐNG HIỆP HÀNH” - Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương - Nguyên Giám Mục Giáo phận Đà Lạt

Chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI là “Hướng tới một Hội thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia, sứ vụ”, được khởi sự vào tháng 10 năm 2021 tại mỗi Hội thánh địa phương (Giáo phận); sau đó năm 2022 tại các Châu lục, và cao điểm là tháng 10 năm 2023, trong Đại hội Toàn thể của Thượng Hội đồng Giám mục tại Rôma. Thiết nghĩ, các Giám mục dù đã nghỉ hưu vẫn...
Trang1 2 3 4 5 6 7 8 >>